LÀM GIÀU TỪ CHĂN NUÔI GÀ THẢ VƯỜN NHỜ MÁY CHẾ BIẾN THỨC ĂN CHĂN NUÔI TRÍ ĐẠT

Chia sẻ

Hiện nay, mô hình nuôi gà thả vườn được nhiều bà con áp dụng, do chất lượng thịt gà thả vườn thường cao hơn gà công nghiệp. Tuy nhiên, để có thể thành công và làm giàu với mô hình chăn nuôi này, bà con cần chú ý đến một vài yếu tố mà chephamsinhhoc.net giới thiệu dưới đây.

Bà con thân mến!

Với mô hình gà thả vườn, trước khi bắt tay vào thực hiện, bà con cần phải chuẩn bị một số điều kiện vật chất như: điều kiện nuôi, chọn giống gà, cách chăm sóc, thức ăn và vệ sinh phòng bệnh.

lam-giau-mo- hình-nuoi-ga-tha-vuon

Làm giàu từ chăn nuôi gà thả vườn từ máy chế biến thức ăn chăn nuôi Trí Đạt

1. Điều kiện nuôi

– Về điều kiện chuồng nuôi: Bà con nên thiết kế sao cho đảm bảo thoáng mát mùa hè, kín ấm vào mùa đông. Nền chuồng phải cao, có khả năng thoát nước khi làm vệ sinh. Sau đó, bạn nên rải trấy, rơm vào nền chuồng để gà được giữ ấm.

Khi xây dựng mô hình nuôi gà thả vườn, chuồng cần phải xây ở chỗ cao, theo hướng Đông hoặc Đông Nam là tốt nhất bởi đây sẽ là nơi tránh mưa nắng và ngủ đêm cho gà. Chuồng nên có mật độ ít nhất 1 con/m2.

– Về điều kiện chăn thả: Bà con có thể thả gà trong vườn rộng. Nếu vườn còn trồng trọt một số loại cây trồng, bà con nên quây riêng khu vực nuôi để đảm bảo gà không phá hoại rau màu.

– Máng ăn, máng uống: Với mô hình gà thả vườn, máng ăn và máng uống có thể được đặt ở góc vườn. Ngoài ra, bà con cũng nên thiết kế thêm máng ăn treo ở chuồng, giúp cung cấp thức ăn cho gà trong những ngày điều kiện thời tiết xấu (mưa, bão).

Xem thêm: Những lý do bạn nên mua máy chế biến thức ăn chăn nuôi Trí Đạt

Xem thêm: Khách hàng ở Bình Dương đến xem và mua máy Trí Đạt

2. Chọn giống gà

Mô hình gà thả vườn không kén chọn giống kỹ như mô hình nuôi công nghiệp. Nếu bà con có ý định nuôi gà thịt, bà con nên lựa chọn các giống gà như: Tam Hoàng, gà Tàu vàng, gà Đông Cảo, gà Nòi, gà Lương Phượng.

Với một số gia đình muốn nuôi gà lấy trứng thì lựa chọn hàng đầu sẽ là gà Tàu Vàng, gà Tam Hoàng, gà BT1, gà Ri….

Khi chọn mua gà con, bà con nên chọn gà với kích thước càng đồng đều càng tốt. Bà con nên chọn những con nhanh nhẹn, mắt sáng, chân to. Ngược lại, những gà con khô chân, vẹo mỏ, khoèo chân,… đều là những giống không tốt, bà con tuyệt đối đừng lựa chọn những giống này.

3. Cách chăm sóc

Khi chọn gà để nuôi theo mô hình gà thả vườn, bà con nên bắt gà vào những thời điểm như sáng sớm hoặc chiều mát. Tùy vào gà lớn hay bé mà bà con có cách chăm sóc sao cho phù hợp.

Với gà còn quá nhỏ, bà con không nên thả vườn ngay, thay vào đó hãy cho gà vào chuồng úm, ăn tấm nấu hoặc tấm bắp nhuyễn cũng như cho gà uống thêm nước pha Electrotyle hoặc Vitamine C. Sau đó, khi gà lớn hơn, bà con có thể thả gà để gà tự tìm kiếm thức ăn.

4. Thức ăn cho gà

Đối với mô hình gà thả vườn, bà con cần cung cấp đủ dinh dưỡng cho gà, với các dạng thức ăn như: băm nhỏ, nghiền nát và thành bột. Với ba dạng thức ăn trên, sẽ giúp gà dễ hấp thụ các chất dinh dưỡng và phát triển tốt.

– Đầu tiên: Thức ăn dạng băm nhỏ

Cỏ dại, rau, bèo (lục bình), thân cây chuối non, rau.. là những loại cung cấp nhiều vitamin cho gà, tuy nhiên với những loại thức lại gây khó khăn cho gà do kích thước quá lớn. Do vậy, việc băm nhỏ nguyên liệu trước khi cho gà ăn là rất cần thiết. Nếu bà con nuôi với số lượng, bà con nên dùng máy xay thức ăn chăn nuôi Trí Đạt để băm nhỏ các nguyên liệu trên để cho gà ăn trong ngày hoặc là ủ chua làm thức ăn dự trữ cho gà trong thời gian nguồn thức ăn tự nhiên khan hiếm.

 

may-che-bien-thuc-an-chan-nuoi-da-nang-tri-dat-03
Bấm hình để xem sản phẩm 

 

– Thứ hai: Thức ăn dạng nghiền nát

Ốc bươu vàng, phụ phẩm tôm, cua là những thức ăn ưa thích của gà với những nguyên liệu này, bà con nên dùng máy chế biến thức ăn chăn nuôi đa năng Trí Đạt để tách vỏ ốc bươu vàng và nghiền nát nhuyễn giúp gà dễ dàng hấp thu và tiêu hóa.

 

– Thứ ba: Thức ăn dang bột khô

Hạt ngô, các loại hạt ngũ cốc, sắn củ (sắn lát) khô, các loại cá khô cũng những nguyên liệu rất khó nuốt, để giúp gà dễ hấp thụ các dưỡng chất, bà con nên dùng máy chế biến thức ăn chăn nuôi đa năng Trí Đạt để nghiền dạng thô sang dạng tinh bột để làm nguyên liệu để ủ men, ép cám viên, hoặc chế biến các dạng thức ăn khác cho gà.

Điều đặc biệt là bà con cần cho gà uống nước sạch và cung cấp đầy đủ nước. Quan sát diều gà buổi chiều trước lúc vào chuồng để biết gà no hay đói, cần cho ăn thêm nhiều hay ít và chú ý phòng bệnh cho gà.

5. Vệ sinh phòng bệnh

Để gà khỏe nhanh, bà con cần chú ý chuồng và vườn phải sạch sẽ thoáng mát, khô ráo tránh tình trạng ẩm ướt, ao tù nước đọng dễ sinh bệnh cho gà. Ngoài ra, bà con cần cung cấp nguồn thức ăn sạch, nước sạch cho gà. Nếu gà có dấu hiệu mắc bệnh, bà con cần cho gà uống thuốc và cách ly gà bị bệnh để tránh lây lan.

 

MUA MÁY CHẾ BIẾN THỨC ĂN CHĂN NUÔI TRÍ ĐẠT Ở ĐÂU RẺ NHẤT?

 

Bà con có thể tìm mua máy chế biến thức ăn chăn nuôi đa năng Trí Đạt tại 504 Nơ Trang Long, phường 13, quận Bình Thạnh, Tp.HCM hoặc gọi đến hotline: 0934 521 403 – 0933 293 445 – 028.3515.0209 các chuyên viên của chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí cho bà con!

Nếu bà con có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến thức ăn chăn nuôi cần chúng tôi giải đáp. Bà con chỉ cần nhắn tin cho chúng tôi qua trang fanpage: Trung Tâm Chế Phẩm Sinh Học hoặc qua website: chephamsinhoc.net những thắc mắc của bà con sẽ được chúng tôi giải đáp sớm nhất.

 

Từ khóa tìm kiếm:

  • Làm giàu từ chăn nuôi gà
  • Máy chế biến thức ăn chăn nuôi Trí Đạt
  • Máy xay thức ăn chăn nuôi Trí Đạt
  • Mô hình chăn nuôi gà thả vườn


Chia sẻ

Tư vấn nông nghiệp miễn phí