Lợi ích mà máy chế biến thức ăn chăn nuôi đem lại cho bà con là gì?

Chia sẻ

Việc thay đổi phương pháp chế biến thức ăn chăn nuôi thủ công sang sử dụng máy chế biến thức ăn chăn nuôi đa năng để chế biến đang mang lại nhiều lợi ích bất ngờ. Vậy máy chế biến thức ăn chăn nuôi đang đem lại lợi ích gì, thì mời bà con cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Tiết kiệm chi phí chăn nuôi

Máy chế biến thức ăn chăn nuôi đa năng hiện nay có nhiều loại với công suất lớn có khả năng tạo được một lượng thức ăn dồi dào, đủ để cung cấp cho đàn vật nuôi với số lượng nhiều, nên chủ chăn nuôi không cần thuê nhiều nhân công để thực hiện việc chế biến thức ăn theo phương pháp truyền thống.

Với chi phí đầu tư chỉ 7.450.000 đồng một chiếc máy chế biến thức ăn chăn nuôi đa năng mà có thể sử dụng lâu dài thì thật là quá tiết kiệm. Nếu tính phép tính khấu hao máy trong 4 năm (1460 ngày): 7.450.000 VNĐ : 1460 ngày = 5.102 VNĐ/ngày tức một ngày bà con chỉ cần bỏ ra 5000 đồng mà có thể biến 200kg thức ăn trong vòng 3 giờ quá tiết kiệm phải không. Ngoài ra, bà con cũng không cần hoặc rất hạn chế mua các loại thức ăn, cám công nghiệp mà vẫn có thể đảm bảo nguồn thức ăn chất lượng cho vật nuôi.

Như vậy, với việc sử dụng máy chế biến thức ăn chăn nuôi cho hộ gia đình, trang trại chăn nuôi bà con thể tiết kiệm một nguồn chi phí rất lớn từ việc chi phí thức ăn chăn nuôi và chi phí nhân công.

Đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm

Hiện nay, vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, thịt gia súc, gia cầm tôm cá có hàm lượng cám tăng trọng cao đang là vấn đề nhức nhối của cộng đồng, được lên án và tẩy chay. Việc sử dụng máy chế biến thức ăn chăn nuôi vào sản xuất thức ăn vào trong chăn nuôi là một bước đột phá lớn cho ngành chăn nuôi, vì máy có khả năng tận dụng chế biến được lượng thức ăn dồi dào từ các phụ phẩm thiên nhiên, nguyên liệu có sẵn giúp bà con hạn chế hoặc không cần sử dụng đến các loại thức ăn, cám công nghiệp.

may-che-bien-thuc-an-chan-nuoi-hcm28129

Thức ăn được xay bằng máy chế biến thức ăn chăn nuôi đa năng Trí Đạt giúp vật nuôi dễ hấp thu, tiêu hóa tốt, da vật nuôi bóng đẹp, thịt đỏ tươi. Từ đó, vật nuôi lớn nhanh rút ngắn được thời gian chăn nuôi và thu hút nhiều thương lái đến mua, bà con cũng không cần lo lắng cho việc tìm đầu ra cho sản phẩm.

Bảo vệ môi trường

Máy chế biến thức ăn chăn nuôi đa năng với chức năng hiện đại có thể băm, nghiền, ép và trộn nhiều loại nông sản như rong rêu, bèo, thân cây chuối, ốc bươu vàng, cá để làm thức ăn cho gia súc, gia cầm nên giữ cho môi trường được trong sạch, dễ chịu.

Mặt khác khi thức ăn thô xanh kết hợp ủ men hoạt tính của Trung Tâm Chế Phẩm Sinh Học giúp vật nuôi hấp thu hết các chất dinh dưỡng có trong thức ăn, giảm thiểu ô nhiễm môi trường. Bởi vì các vật nuôi được ăn thức ăn tự nhiên, nên phân thải ra cũng không bị hôi thối như cho ăn thức ăn công nghiệp, lại có nguồn gốc hữu cơ dồi dào nên có thể sử dụng để làm nguồn phân bón cho cây trồng, khép kín chu trình sản xuất nông nghiệp vừa tiết kiệm cho bản thân mỗi gia đình, vừa giúp ích cho xã hội nhờ tránh được ô nhiễm không khí.

Như vậy, sử dụng máy chế biến thức ăn chăn nuôi là điều kiện tất yếu để nâng cao năng suất, đem lại giá trị kinh tế cao trong chăn nuôi. Vì lẽ đó, máy nghiền thức ăn đa năng đang được sử dụng rộng rãi không chỉ trong các trang trại lớn, nhỏ mà còn xuất hiện trong các hộ gia đình, hộ chăn nuôi cá thể. Nếu bà con đang có nhu cầu chọn mua cho mình một chiếc máy chế biến thức ăn chăn nuôi đảm bảo chất lượng, giá cả hợp lý hãy đến ngay với Trung Tâm Chế Phẩm Sinh Học để cùng trải nghiệm, chắc chắn sẽ làm hài lòng tất cả quý khách hàng.


Chia sẻ

Tư vấn nông nghiệp miễn phí