LỢI ÍCH ƯƠM MĂNG TÂY BẰNG VIÊN NÉN ƯƠM HẠT

Chia sẻ

Nếu bạn còn đang dùng bầu ươm truyền thống để ươm cây non măng tây mà không dùng bằng viên nén ươm hạt, thì lập tức bỏ ngay đi nhé! Bởi đây là nguyên nhân chính gây ra tình trạng úng rễ ở cây con.

               NHƯỢC ĐIỂM KHI NHÂN GIỐNG TRUYỀN THỐNG

Nhược điểm 1: Cách làm này rất thủ công, tốn nhiều công sức và thời gian. Bởi để có một bầu ươm cây con, bạn cần phải trộn đất, sau đó mới đóng vào bầu túi Nylon – rồi bỏ hạt măng tây vào ươm.

 

Nhược điểm 2: Bịch nylon có thể gây cản trở sự phát triển của bộ rễ. Ảnh hưởng đến sự phát triển của bộ rễ của cây con.

 

Nhược điểm 3: Khâu vận chuyển cồng kềnh, nếu vận chuyển không đúng cách rất dễ gây ra tình trạng gẫy cành.

 

Nhược điểm 4: Khi đem đi trồng bạn cần phải xé bỏ lớp Nylon hoặc lớp chậu nhựa bao bọc bên ngoài ra. Công đoạn này rất mất thời gian, và có thể làm tổn hại đến bộ rễ của cây con. Chưa kể, sau khi xé bỏ bịch nylon xong bạn phải gom chúng đúng nơi quy định, có thể gây ô nhiễm môi trường.

 

         ƯU ĐIỂM KHI DÙNG VIÊN NÉN ƯƠM HẠT 

Ưu điểm 1: Qui trình ươm cây măng tây bằng viên nén ươm hạt  cực kỳ đơn giản, tiết kiệm chi phí và nhân công. Đơn giản, bạn chỉ cần mua viên nén ươm hạt Happy Life về ngâm 2 phút trong nước viên nén sẽ nở ra cao ~56mm x đường kính 38mm. Sau đó bạn chỉ cần cho hạt vào ươm là được. Mọi việc sẽ trở nên thật quá dễ dàng!

vien-nen-uom-hat

Ưu điểm khi dùng viên nén ươm hạt Happy Life

 

Ưu điểm 2: Trồng cây bằng viên nén ươm hạt tỉ lệ sống sót của các cây cao hơn khi ươm bằng cách truyền thống. Do viên nén ươm hạt không cản trở sự phát triển của bộ rễ của măng tây như các bầu ươm truyền thống. Hơn nữa, rễ cây con của măng tây có thể mọc xuyên qua lớp màng vải do lớp vỏ của viên nén ươm hạt Happy Life làm bằng hữu cơ nên có thể tự phân huỷ trong đất – Bầu Túi Nylon và chậu túi nhựa Mini KHÔNG LÀM được điều này!

Xem thêm: Quy trình sử dụng chế phẩm sinh học cho cây mía

Xem thêm: 6 lợi ích :thần kỳ” phân trùn quế Nutri, bà con chưa biết?

Ưu điểm 3: Thuận tiện trong vận chuyển – Cây con được xếp lần lượt và đóng vào thùng Carton sau đó vận chuyển đi khắp các tỉnh thành mà không sợ ĐỘNG BẦU, VỠ BẦU, ĐỘNG RỄ – Đảm bảo được cây giống đến tay khách hàng một cách an toàn và hiệu quả! (nếu nhân ươm măng tây đế bán).

 

Ưu điểm 4: Bạn không cần phải xé màng bao bên ngoài viên nén ươm hạt khi đem ra trồng, do nó được thiết kế để phân hủy sinh học trong đất, tạo thành chất dinh dưỡng nuôi cây sau này..! Điều này giúp bạn tiết kiệm được nhiều chí phí và nhân công. Hơn nữa, bạn hoàn toàn không phải lo sợ gây ra ô nhiễm môi trường khi ươm cây măng tây như bằng bầu ươm Nylon truyền thống trước đây!

 

Quá nhiều công dụng với viên nén ươm hạt phải không ạ. Vậy bà con, còn chần chừ gì nữa mà không nhanh tay đặt ngay viên nén ươm hạt Happy Life đi nào.

 

Liên hệ:

TRUNG TÂM CHẾ PHẨM SINH HỌC

Địa chỉ: 504 Nơ Trang Long, F13, Quận Bình Thạnh, Tp.HCM

Hotline: 0934.521.403 – 028.3515.0209 – 0933.293.445

Từ khóa tìm kiếm:

  • Ưu điểm ươm măng tây bằng viên nén ươm hạt
  • Viên nén ươm hạt
  • Vien nen uom hat
  • Viên nén xơ dừa
  • Vien nen so dua
  • Ưu điểm ươm măng tây bằng viên nén xơ dừa
  • Hướng dẫn ươm măng tây bằng viên nén ươm hạt
  • Ươm măng tây bằng viên nén ươm hạt
  • Quy trình ươm măng tây bằng viên nén ươm hạt
  • Ươm măng tây bằng viên nén xơ dừa


Chia sẻ

Tư vấn nông nghiệp miễn phí