Máy thái chuối – trợ thủ đắc lực cho bà con nông dân

Chia sẻ

Tại các vùng nông thôn, chuối là một trong những loại cây trồng vô cùng phổ biến. Ngoài khả năng mang đến nguồn lợi kinh tế cao nhờ việc cung cấp quả với sản lượng lớn, chuối còn là nguồn thức ăn cho gia súc, gia cầm. Tuy nhiên, bà con không thể để nguyên cây chuối để cho gà hay lợn ăn. Thay vào đó, bà con cần băm nhỏ chúng, nấu chín cùng cám hoặc một vài nguyên liệu khác. Và trong trường hợp này, máy thái chuối là một trong những lựa chọn hàng đầu mà bà con nên tìm đến.

may thai chuoiMáy thái chuối Trí Đạt trợ thủ đắc lực của nông dân

Máy thái chuối là tên gọi khác cũng chính là chức năng cơ bản của máy chế biến thức ăn chăn nuôi đa năng Trí Đạt. Chỉ cần bỏ ra một khoản tiền nhỏ để sở hữu trong tay thiết bị này, việc chăn nuôi của bà con sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Nhờ đó, bà con cũng có thể tiết kiệm được nhiều thời gian cũng như chi phí thuê nhân công với mô hình chăn nuôi lớn.

  1. Ưu điểm của máy thái chuối

Máy thái chuối hay máy chế biến thức ăn chăn nuôi Trí Đạt có rất nhiều ưu điểm. Tuy nhiên, nổi bật nhất vẫn là khả năng tạo ra thức ăn chăn nuôi chỉ trong ít phút.

Thông thường, để băm nhỏ một cây chuối với kích cỡ vừa phải, bà con sẽ phải mất từ 30 phút đến 45 phút. Sau đó, bà con lại cần đến một khoảng thời gian tương tự để làm chín chúng trước khi cho vật nuôi ăn. Vậy với máy thái chuối thì sao? Chỉ cần từ 3-5 phút, chuối sẽ được làm nhỏ, nấu chín trong thời gian ngắn hơn mà không gặp phải bất cứ trở ngại nào.

  1. Tại sao sử dụng máy thái chuối, thức ăn lại được nấu chín nhanh hơn?

Thông thường, việc thái chuối bằng tay không chỉ mất nhiều thời gian mà chuối còn khó có thể nhỏ mịn như ý muốn. Trong khi đó, máy thái chuối sẽ sinh nhiệt, giúp làm chín phần nào thức ăn. Bên cạnh đó, chuối lại được thái khá nhỏ nên sau đó, bà con có thể nấu lại rất nhanh, không cần nhiều thời gian như trước.

  1. Máy thái chuối nên kết hợp với “trợ thủ nào”

Chỉ trong ít phút, bà con đã nhanh chóng tạo ra được nguồn thức ăn với chất lượng cao cho vật nuôi của gia đình mình. Tuy nhiên, bà con vẫn cần dành thời gian cho việc nấu nướng, gây tốn công, tốn sức cũng như lãng phí phần nào tiền bạc cho bếp ga hay bếp lò. Vậy tại sao bà con không nghĩ đến việc tìm kiếm một trợ thủ đắc lực cho máy thái chuối?

Ngoài công dụng tiết kiệm thời gian, việc sử dụng men ủ vi sinh NN1 sau khi băm nhỏ chuối còn giúp tạo điều kiện giúp vật nuôi có nguồn thức ăn với chất lượng cao nhất. Nhờ đó, vật nuôi không chỉ tăng trưởng, phát triển nhanh hơn mà lại cho chất lượng thịt ngon cũng như kháng bệnh tối ưu, bà con có thể sử dụng men ủ vi sinh NN1 trong quá trình chế biến thức ăn với máy thái chuối. Cách thực hiện khá đơn giản, bà con chỉ cần sử dụng một lượng men tương xứng với nguồn nguyên liệu, ủ trong thời gian 3-4 ngày là đã có thể cho vật nuôi ăn trực tiếp.


Chia sẻ

Tư vấn nông nghiệp miễn phí