Phân trùn quế nutri là gì và công dụng thành phần của phân trùn quế nutri đối với cây trồng?

Chia sẻ

Phân trùn quế Nutri là một loại phân hữu cơ được nhiều nông trại, người trồng rau, bà con nông dân tin tưởng sử dụng nhiều nhất hiện nay, cũng chính bởi sự an toàn tuyệt đối mà nó mang lại.

Phân trùn quế Nutri là gì?

Phân trùn quế là một trong các loại phân hữu cơ tự nhiên duy nhất hiện nay có chứa đầy đủ hàm lượng các chất cần thiết cho các loại cây trồng. Đây là loại phân trùn được sản xuất từ 100% phân bò sữa tươi giàu dinh dưỡng rất tốt cho sự sinh trường và phát triển cho cây trồng.

Phân trùn quế Nutri là sản phẩm của Trung Tâm Chế Phẩm Sinh Học đã được kiểm nghiệm bởi Trung Tâm Dịch Vụ Phân Tích Thí Nghiệm TP.HCM và cho ra kết quả rất phù hợp với yêu cầu dinh dưỡng của hầu hết các loại cây trồng.

CÔNG DỤNG CỦA CÁC THÀNH PHẦN CÓ TRONG TRÙN QUẾ NUTRI ĐỐI VỚI CÂY TRỒNG

  1. Baccillus sp

–  Là một trong những tác nhân phòng trừ bệnh gây hại cho cây trồng. Chúng có khả năng đối kháng với các loại vi nấm gây bệnh: Rhizoctonia, Sclerotinia, Fusarium, Pythium và Phytopthora và một số vi khuẩn khác nhờ vào khả năng sản sinh ra các chất kháng sinh.

– Chuyển hóa các chất hữu cơ khó phân hủy thành những chất hữu cơ đơn giản giúp cây trồng dễ hấp thụ, giúp cải tạo đất, khống chế và tiêu diệt một số loại vi sinh vật gây bệnh cho cây trồng bởi các chức năng sinh học chuyên biệt của chúng.

– An toàn cho người và cây trồng.

  1. Trichoderma

– Là một loại vi nấm được phân lập từ đất, thường hiện diện ở vùng xung quanh hệ thống của rễ cây, có khả năng ký sinh và đối kháng trên nhiều loại nấm bệnh cây trồng nhờ khả năng kí sinh hoặc tiết kháng sinh với các nấm gây hại.

– Kích thích sự phát triển của rễ nhờ tiết ra các chất điều hòa sinh trưởng, gia tăng khả năng hấp thụ dinh dưỡng, cải thiện năng suất cây và giúp cây kháng được bệnh.

  1. Acid Humic

– Acid Humic giúp giữ một lượng lớn chất dinh dưởng từ phân bón vào đất (dạng Humate) cho đến khi cây trồng sẵn sàng sử dụng chúng.

– Bẻ gãy các mối liên kết dinh dưỡng trong đất, giúp cây trồng dễ hấp thụ chất dinh dưỡng.

–  Cải thiện độ ẩm và khả năng giữ nước của đất.

phan-trun-que-la-gi

Bấm hình để xem sản phẩm

  1. Vi sinh vật cố định đạm

– Đóng vai trò như nhà máy sản xuất nitơ cho cây trồng: các vi sinh vật này tham gia chuyển hóa các chất hữu cơ, cố định nitơ làm giàu đạm cho đất, tích lũy vào đất các auxin kích thích sự phát triển của cây trồng, tổng hợp các vitamin thyamin, nicotinic và biotin…

  1. Vi sinh vật phân giải cenllulose

– Các vi sinh vật nhóm này sản sinh ra các men làm xúc tác cho quá trình phân giải cenllulose: ý nghĩa lớn đối với việc thực hiện vòng tuần hoàn cacbon trong tự nhiên, góp phần quan trọng trong việc nâng cao độ phì nhiêu của đất.

  1. Vi sinh vật phân giải photpho khó tan

– Nhóm vi sinh vật này tiết ra các hợp chất có khả năng hòa tan các hợp chất phostpho vô cơ khó tan trong đất (lân khó tiêu) thành dạng hòa tan (lân dễ tiêu) mà cây trồng, VSV có thể sử dụng được.

Từ khóa tìm kiếm:

  • Phân trùn quế
  • Phan trun que
  • Phân trùn quế là gì?
  • Công dụng của phân trùn quế đối với cây trồng


Chia sẻ

Tư vấn nông nghiệp miễn phí