PHƯƠNG PHÁP TRỒNG CHUỐI TÂY

Chia sẻ

Chuối là một loại cây được trồng quanh năm. Tuy nhièn, để chuối tây phát triển và sinh trưởng tốt, bà con nên nắm vững phương pháp trồng chuối tây dưới đây.

 

Kỹ thuật trồng chuối tây

Chọn đất trồng:

Trồng chuối tây nên chọn đất cát pha, thịt nhẹ, thoát nước nhanh. 3 – 4 vụ liền kề trước đó không trồng chuối các loại.

Chọn giống:

Giống trồng phải được chọn từ những vườn, cây không bị bệnh. Cây có quả to, đều, không có cạnh, núm quả ngắn, quả già có màu xanh phớt trắng.

Khi chọn giống, dùng dao sắc cắt 1/4 củ chuối, thấy thân có màu trắng tinh là cây không bị bệnh, nếu có vòng vàng, trắng đen phải bỏ ngay.

Kỹ thuật trồng dưa hấu

Kỹ thuật trồng rau hữu cơ

Cách trồng:

Đất trồng cần làm kỹ, làm sạch cỏ dại, lên luống rộng 3-3,5m, cao 30-40cm, đào hố trồng giữa luống, cây cách cây 1,1-1,3m, mật độ trồng khoảng 2.500-2.700 cây/ha. Bón phân trực tiếp vào hố, liều lượng cho 1ha: 24 tấn phân trùn quế Nutri cho 1 ha + 80 đến 160kg Trichoderma Bima. Không được dùng phân chuồng chưa hoai, đạm và nước tiểu để chăm sóc chuối, vì cây dễ bị bệnh nhậy.

Bấm hình để xem sản phẩm

Thời gian trồng vào tháng 7 hoặc đầu tháng 8 để đảm bảo thu hoạch vào mùa hè (trước mùa mưa bão). Trồng ngập 2/3 thân ngầm, duy trì độ ẩm thường xuyên cho vườn chuối, nên trồng xen đậu tương hè thu để tăng thu nhập, giảm công làm cỏ. Muốn chuối trổ đều, tập trung, sau khi trồng 7- 8 tháng cần đốn lửng, dùng dao sắc cắt bỏ phần thân trên mặt đất, cách gốc 40-70cm, dọn sạch, loại bỏ các cây con mọc quanh cây mẹ, rắc vôi bột vào gốc để tập trung dinh dưỡng nuôi cây mẹ và tiếp tục trồng xen đậu tương xuân hè (vụ 2). Sau mỗi vụ thu hoạch đậu tương kết hợp rắc vôi bột, vun đất vào gốc chuối để phòng nấm bệnh và giữ gốc được chắc.

Chăm sóc:

Bón thúc cho chuối 2 lần: sau khi trồng 10 – 11 tháng và khi chuối sắp trổ, bón 8 tấn phân bón trùn quế Nutri với Bima /ha/lần. Khi chuối trổ xong cắt hoa, tiếp tục phun thuốc phòng trừ bệnh sâu ăn vỏ quả, bệnh sương mai.

Từ khóa tìm kiếm: 

  • Phương pháp trồng chuối tây
  • Kỹ thuật trồng chuối tây
  • Hướng dẫn kỹ thuật trồng chuối tây
  • Quy trình trồng chuối tây
  • Phân trùn quế
  • Phan trun que
  • Phân trùn quế Nutri
  • Trồng chuối tây
  • Cách trồng chuối tây


Chia sẻ

Tư vấn nông nghiệp miễn phí