TÁC DỤNG CỦA CHẾ PHẨM SINH HỌC TRICHODERMA ĐỐI VỚI CÂY TRỒNG

Chia sẻ

Chế phẩm sinh học Trichoderma có chứa vi nấm Trichoderma là loại nấm đối kháng có tác dụng cao trong việc thúc đẩy quá trình phân huỷ chất hữu cơ và có nhiều tác dụng, được dùng cho các loại cây trồng.

che-pham-trichoderma

Chế phẩm sinh học Trichoderma

Bà con thân mến!

Trước đây, để kháng bệnh cho cây trồng, người nông dân thường sử dụng thuốc trừ sâu và phân bón có nguồn gốc hóa học. Tuy nhiên, việc sử dụng này chỉ giải quyết được nhu cầu trước mắt chứ không mang lại hiệu quả lâu dài. Việc sử dụng phân bón hóa và thuốc trừ có thể làm mất cân bằng sinh thái trong đất, một số vi sinh vật có lợi trong đất bị tiêu diệt, đặc biệt hơn là gây ô nhiễm môi trường. Biết được những tác hại, Trung tâm Công nghệ sinh học Tp.HCM đã nghiên cứu và sản xuất thành công chế phẩm sinh học Bima Trichoderma chứa vi nấm Trichoderma có tác dụng trong KHÁNG BỆNH và ĐIỀU TRỊ BỆNH cho cây trồng hiệu quả mà không gây ảnh hưởng đến môi trường sinh thái.

VẬY CHẾ PHẨM SINH HỌC TRICHODERMA CÓ NHỮNG LỢI ÍCH GÌ?

Tiêu diệt và khống chế ngăn ngừa các loại nấm bệnh hại: Chế phẩm sinh học Trichoderma chứa nấm đối kháng Trichoderma nên có khả năng tiêu diệt và khống chế ngăn ngừa các loại nấm bệnh hại cây trồng gây bệnh xì mủ, vàng lá thối rễ, chết yểu, héo rũ do các loại nấm: Rhizoctonia solani, Fusarium, Pythium, Phytophthora sp., Sclerotium rolfsii gây nên.

 

Bổ sung các chất hữu cơ và phân bón tự nhiên: Chế phẩm sinh học Trichoderma sinh tổng hợp các enzyme cellulase, chitinase, protease, pectinase, amlylase nên có khả năng phân giải tốt các chất xơ, chitin, lignin, pectin trong phế thải hữu cơ thành các đơn chất dinh dưỡng, giúp cho cây hấp thu được dễ dàng.

che-pham-trichoderma

Tạo điều kiện cho vi sinh vật có ích tồn tại và phát triển: Chế phẩm sinh học Trichoderma giúp tạo điều kiện tốt cho vi sinh vật cố định đạm phát triển sống trong đất trồng.

 

Xem thêm: Quy trình sử dụng chế phẩm sinh học vườn sinh thái cho cây mía

Xem thêm: Quy trình sử dụng chế phẩm sinh học trồng rau nuôi tằm

 

Kích thích sự tăng trưởng và phục hồi bộ rễ cây.

Tăng độ xốp, mùn, tăng độ phì nhiêu cho đất: Kết hợp với phân hữu cơ có tác dụng cải tạo đất xốp hơn, chất mùn nhiều hơn, tăng mật độ côn trùng có ích và giữ được độ phì của đất.

 

Tăng năng xuất và chất lượng sản phẩm.

Tăng lợi nhuận và giảm chi phí canh tác: Do chế phẩm sinh học trichoderma có tác dụng cải tạo đất, giúp đất tơi xốp nên bà con giảm được chi phí canh tác cho vụ sau.

 

Ngoài ra, Chế phẩm sinh học Trichoderma có thể sử dụng kết hợp với một số chế phẩm vi sinh khác như biolactyl, subtyl, … để sản xuất chế phẩm Microfost phân hủy phân hầm cầu, và xử lý đáy ao hồ nuôi tôm cá, khử mùi hôi ở bãi phân, chuồng trại, góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường; phối trộn để sản xuất phân hữu cơ vi sinh, phân hữu cơ sinh học, tăng cường khả năng chống nấm bệnh gây hại hệ thống rễ cây trồng và cải tạo đất.

Mọi thắc mắc về chế phẩm sinh học Trichoderma, bà con vui lòng liện hệ qua trang fanpage: Trung Tâm Chế Phẩm Sinh Học hoặc website: chephamsinhhoc.net hay liên hệ trực tiếp qua số hotline: 0934 521 403 – 0933 293 445 – 028.3515.0209 các chuyên viên của chúng tôi sẽ tư vấn miễn phí cho bà con.

Từ khóa tìm kiếm:

  • Tác dụng chể phẩm sinh học trichoderma đối với cây trồng
  • Chế phẩm trichoderma là gi
  • Chế phẩm sinh học trichoderma
  • Lợi ích chể phẩm sinh học trichoderma đối với cây trồng
  • Che pham sinh hoc trichoderma
  • che pham sinh hoc trichoderma la gi
  • Nấm đối kháng trichoderma
  • Chế phẩm sinh học nông nghiệp


Chia sẻ

Tư vấn nông nghiệp miễn phí